Học tập tại British University Vietnam, mỗi học sinh có thể tiết kiệm tới hơn 60% chi phí so với học đại học tại Anh mà vẫn có bằng cấp quốc tế.

Trước kỳ thi đại học, nhiều phụ huynh vẫn trăn trở với việc chọn trường, chọn ngành và khả năng được vào đại học của con. Quyết định cho con du học hay học trường quốc tế ngay tại Việt Nam cũng là những giải pháp khiến phụ huynh "đứng giữa ngã ba đường", nhất là trong thời buổi kinh tế suy thoái. Phụ huynh và học sinh đăng ký tham dự "Ngày tuyển sinh trực tiếp" tại đại học Anh quốc Việt Nam tại đây để có cơ hội được nhận 10 triệu đồng học phí và miễn phí kiểm tra tiếng Anh.

Chị Ngọc Bích (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), có con vừa tốt nghiệp lớp 12, chị muốn cho con đi du học Anh quốc nhưng vì điều kiện kinh tế có hạn nên chị cần cân nhắc rất kỹ. Chị được biết mỗi năm du học Anh mất 600 - 700 triệu gồm cả học phí và sinh hoạt phí. Ba năm con học đại học bên Anh, chị có thể phải tiêu tốn khoảng 1,8 - 2,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chương trình học tại Vương quốc Anh, ngoài chí phí sinh hoạt và đi lại đắt đỏ (khoảng 800 – 1.000 GPB một tháng) các bạn học sinh còn phải chịu mức học phí riêng dành cho sinh viên quốc tế, cao hơn hẳn so với sinh viên là người địa phương. Vì thế, thay cho việc sang tận bên Anh quốc du học, chị quyết định cho con du học tại chỗ.

Du học tại chỗ sẽ giúp gia đình sinh viên tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Phụ huynh có thể yên tâm bởi những chương trình này được học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giảng viên quốc tế, bằng cấp và chương trình theo đúng chuẩn như học tại Anh. Sau 3 năm học đại học của Anh tại Việt Nam, các con vừa quen phong cách học của Anh, khả năng có visa cũng cao hơn, tiếng Anh tốt hơn. Số tiền dôi ra khi không đi du học đủ để gia đình tiếp tục đầu tư cho con học một năm thạc sĩ tại Anh hoặc để dành cho con làm vốn lập nghiệp sau khi ra trường.

Với du học tại chỗ bậc đại học, nếu sinh viên muốn đạt được bằng của Anh ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng thì mức học phí cũng chỉ khoảng 160 triệu một năm học. Điển hình có thể tham khảo một đại học đào tạo theo chương trình hoàn toàn của Anh như British University Vietnam - Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV). Trung bình học tập tại BUV, mỗi học sinh có thể tiết kiệm tới hơn 60% chi phí so với học đại học tại Anh. Chất lượng chương trình được quản lý và cấp bằng trực tiếp bởi các trường đại học uy tín tại Anh gồm: Đại học Staffordshire và Đại học London (Anh quốc), dưới sự quản lý chất lượng của cơ quan Giám sát chất lượng Anh quốc - QAA cùng Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam.

Ưu thế của sinh viên khi theo học chương trình quốc tế chuẩn mực tại một số trường là được đào tạo một cách bài bản theo chuẩn quốc tế, thực hành ngay tại thị trường Việt Nam. Đáng nói hơn, du học tại chỗ không chỉ nâng cao chất lượng lao động trong nước mà góp phần hạn chế tình trạng "chảy máu chất xám" và lượng tài chính khổng lồ ra nước ngoài. Ở khía cạnh khác, theo ý kiến của các chuyên gia giáo dục, du học tại chỗ sẽ từng bước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trong nước nhờ tiếp cận môi trường đào tạo quốc tế.

Sinh viên du học tại chỗ vẫn có cơ hội nhận bằng quốc tế với chi phí rẻ hơn khi học tại Anh.

Cách đào tạo tại British University Vietnam cho thấy sinh viên Việt Nam học chủ động và nhanh chóng thích nghi với cách giảng dạy và tư duy của các giảng viên nước ngoài. Sống trong môi trường tiếng Anh, học hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên quốc tế giỏi và giàu kinh nghiệm, sức bật của sinh viên Việt tăng lên thấy rõ. Em Lương Diệu Linh, một sinh viên BUV chia sẻ: "Khuyến khích sinh viên Việt Nam nói lên ý kiến của mình, sáng tạo trong bài học, biết cách chứng minh quan điểm, bộc lộ tư duy phản biện là cách học rất thú vị mà chúng tôi học được từ các thầy giáo 'ngoại xịn' ở British University Vietnam".

Thực tế cho thấy nếu du học, sinh viên thường mất thời gian khá dài, khoảng 3 đến 6 tháng để thích ứng cuộc sống tại một đất nước xa lạ. Thậm chí học ở nước ngoài quá lâu, sinh viên Việt còn dễ bị "sốc ngược" khi quay lại làm việc ở Việt Nam vì không hợp với tình hình trong nước. Nhiều du học sinh chưa có ý thức, thiếu sự chuẩn bị về ngôn ngữ và phương pháp học đã "rớt đài" ngay trên đất khách, kết cục là bố mẹ "tiền mất tật mang".

Du học ngay tại Việt Nam giúp sinh viên vừa có bằng quốc tế, vừa hiểu được thị trường thực tế trong nước để kịp thời thích ứng. Với những ưu điểm về chi phí và chất lượng đào tạo tương đương như du học tại Anh, du học tại chỗ ở British University Vietnam là một mô hình tốt để phụ huynh và học sinh tham khảo trong mùa tuyển sinh năm 2013.

Phụ huynh và học sinh đăng ký "Ngày tuyển sinh trực tiếp vào đại học British University Vietnam 2013", có cơ hội nhận 10 triệu đồng học phí và miễn phí kiểm tra tiếng Anh khi đăng ký nhập học từ ngày 15 đến 21/7, vào 9h - 12h, thứ bảy và chủ nhật, ngày 20 và 21 tháng 7.