Du học Singapore


Singapore là một nước nhỏ với diện tích 647km2. Hiện nay dân số của Singapore chỉ khoảng 4,12 triệu người, nhưng bao gồm nhiều dân tộc,trong đó có 77% là người Trung Hoa, 14% là người Mã Lai, 8% là người Ấn độ và 1% là người lai Âu Á và người có nguồn gốc khác.


Địa lý:
Singapore là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ khác. Có hai con đường nối giữa Singapore và bangJuhor của Malaysia — một con đường nhân tạo có tên Đường nối Johor-Singapor ở phía bắc, băng qua eo biển Tebrau và chỗ nối thứ hai Tuas, một cầu phía tây nối với Juhor.


Kinh tế:
Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài. Singapore có cơ sở hạ tầng và một số ngànhcông nghiệp phát triển cao hàng đầu châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi. Singapore là nước hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á. Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.


Giao thông:
Hệ thống giao thông công chánh ở Singapore rất phát triển. Chất lượng đường bộ của đảo quốc này được đánh giá là vào loại tốt nhất thế giới. Giao thông tại Singapore được vận hành theo mô hình của Anh, trái với giao thông tay phải của châu Âu lục địa.
Singapore có nhiều loại phương tiện giao thông công cộng, trong đó hai phương tiện phổ biến nhất là xe bus và tàu điện ngầm mà người Singapore thường gọi là MRT (Mass Rapid Transit).Taxi cũng là một phương tiện giao thông khá phổ biến ở Singapore nhưng khá khó bắt và đắt trong giờ cao điểm.


Nền giáo dục Singapore:
Chỉ là một ốc đảo nhỏ bé với sự nghèo nàn của tài nguyên, khoáng sản,…nhưng đất nước Singapore đã vươn lên thành một trong số các nước có nền kinh tê phát triển hàng đầu. tìm hiểu về “ Vươn quốc sư tử” này, chúng ta mới thật sự ấn tượng về nền giáo dục của họ.


1.  Giáo dục mang đậm chất lịch sử - hướng  về lòng yêu nước ở Singapore,  các cấp học từ tiểu học, đến trung học, đại học,…được chính phủ rất ưu tiên đầu tư.
-     Đất đai được dành chủ yếu cho trường học,  người dân sẽ được hổ trợ ở chung cư, căn hộ
-     Lớp học sĩ số ít, trường học rộng rãi, thoáng mát  với các hình ảnh, nội dung được thiết kế theo hướng mang đậm tính chất lịch sử giúp cho học sinh học sinh hiểu biết về quá khứ vẻ vang của thế hệ trước đã xây dựng nên bao giá trị vật chất lẫn tinh thần, từ đó có tinh thần yêu nước, ra sức học tập vì sự nghiệp gìn giữ và phát triển. Phương châm giáo dục của Singapore là: GIÁO DỤC,… tất cả vì đầu tư cho kiến thức, đầu tư cho lòng yêu nước.


2.  Chính sách giáo dục tích cực
-    Bậc tiểu học được coi là bậc học quan trọng của hệ thống giáo dục. chương trình học được bộ giáo dục rút ngắn lại 10% - 20%, giảng viên và học sinh có thêm thời gian tự do để trao đổi, thiết kế phương pháp dạy và học hiệu quả hơn. Ngoài ra, học sinh được học tập ngoại khóa giúp phát triển kỹ năng tốt hơn.
-  Bộ giáo dục kêu gọi giáo viên xây dựng chiến lược hiệu quả để kích thích tinh thần học tập, sự đam mê tìm tòi, khám phá, học hỏi,… của HS
-  Chương trình học tập trung chủ yếu bằng tiếng anh, sau đó là tiếng mẹ đẻ, toán hay các môn khác.


3. Giáo dục theo hướng dạy ít – hiểu nhiều
Phương châm “nhà trường tư duy, quốc gia học tập”, học sinh ngay từ lúc nhỏ sẽ được ý thức sớm về tinh thần học tập và lòng yêu nước. Chương trình học được rút gọn hơn để học/ sinh viên có nhiều thời gian trống, giúp sinh viên có được những các thí nghiệm, trải nghiệm thực tế  và sẽ chủ động hơn trong học tập, mở rộng tư duyvà sáng tạo.


Mô hình giáo dục theo hướng dạy ít hiểu nhiều, nhằm đào tạo sinh viên phát triển các  kỹ nằng:
-   Học tập, lưu chuyển kiến thức giữa các môn học
-   Kỹ năng truyền đạt ý tưởng
-   Kỹ năng quản lý và phát triển sự học tập. trong đó, giảng viên với vai trò hướng dẫn, tạo môi trường thuận lợi để học sinh nghiên cứu, sáng tạ
chi phí học tập tại Singapore
   Đơn vị tính: USD.
               Tỷ giá: 1USD = 16000VND
Đại học                                                                  Cao học
Học phí                             7000/năm                      35000/năm
nhà nhỏ, dơn giản               500            Nhà nhỏ, dơn giản               500
Nhà đây đủ tiện nghi          1200           Nhà đây đủ tiện nghi          1200
vật dụng                             100            Vật dụng                             100
thực phẩm                          400            Thực phẩm                         400
di chuyển xe bus                  20             Di chuyển xe bus                 20
điện thoại                             30            Điện thoại                             30
sách, văn phòng phẩm         100           Sách, văn phòng phẩm        100
bảo hiểm y tế                        10           Bảo hiểm y tế                      10

Lý do bạn chọn du học tại Singapore
-   singapore có nền kinh tế ổn định, hiện đại
-   cơ sở hạ tầng tiện lợi
-   nền giáo dục của singapore là nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, mang tính toàn cầu
-   giao thông hiện đại và hiệu quả
-   học phí thấp hơn  3 - 4 lần so với các nước châu âu, châu mĩ