Học bổng 50% từ trường Đại Học công lập  ULSTER ANH QUỐC


http://www.ulster.ac.uk/

Đại học Ulster (tên tiếng Anh: The University of Ulster, hay thường gọi là UU) là trường đại học tổng hợp đa ngành tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, tiền thân của trường là New University of Ulster thành lập năm 1968. Đến năm 1984, theo sắc lệnh hoàng gia (Royal Charter) của Nữ hoàng Anh, Đại học New University of Ulster được sát nhập với ba trường khác là Trường Bách Khoa Ulster, Trường Magee College University và Trường Nghệ thuật và Thiết kế Belfast để tạo thành trường University of Ulster đa ngành như ngày nay.


Hiện nay, Đại học Ulster có bốn cơ sở đào tạo (campus) tại Belfast, Coleraine, Jordanstown, Magee và một campus ảo "Campus One" phục vụ cho việc học trực tuyến, chủ yếu dành cho các chương trình đào tạo sau đại học. Số lượng hồ sơ đăng ký vào trường qua UCAS hằng năm đạt con số kỷ lục, đưa trường vào top dẫn đầu 10 trường đại học nổi tiếng nhất tại Vương quốc Anh. Trường cũng được chọn vào shortlist bầu chọn "Phần thưởng trường đại học của năm" do thời báo Sunday Times tổ chức năm 2001.
Đây là trường đại học tổng hợp đầu tiên trong hệ thống giáo dục bậc cao của Anh quốc được thành lập trên cơ sở sát nhập nhiều trường đại học đơn ngành.
Các chuyên ngành đào tạo của Đại học Ulster gồm: Nghệ thuật, Thương mại và Quản lý, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Công nghệ thông tin, Khoa học sức khỏe và Đời sống và Khoa học Xã hội. Chương trình đào tạo của Trường hướng mạnh đến yếu tố nghề nghiệp-ứng dụng, đa số các khóa học đại học đều dành nhiều thời gian để thực tập nghề nghiệp tại các cơ sở công nghiệp (Industrial and Professional Placement).


Bên cạnh hoạt động giảng dạy, công tác R&D (Nghiên cứu và Phát triển) trong trường Đại học Ulster cũng sôi động không kém với tỉ lệ thực hiện R&D cao hơn mức trung bình của quốc gia. Đặc biệt, Trường rất mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu về các ngành Khoa học Y sinh. Trường đã đầu tư 11 triệu bảng Anh để thành lập Trung tâm Nghiên cứu Y sinh tế bào, một trong các dự án phát triển quan trọng của Trường. Khoa Khoa học Y sinh đã được Hội đồng đánh giá nghiên cứu quốc gia RAE đánh giá đạt tiêu chuẩn 5*. Đây cũng là trường đại học duy nhất ở Anh vẫn duy trì được hạng cao nhất 5* về các ngành Khoa học Y sinh trong hai kỳ xếp hạng liên tiếp của RAE vào các năm 1996 và 2001. Chuyên ngành nghiên cứu về văn hóa Celt cũng đạt được hạng 5*. Các ngành Xây dựng-Môi trường (Built Environment), Luật (Law), Nghệ thuật-Thiết kế (Art and Design) cũng được đánh giá hạng 5 trong xếp hạng RAE năm 2001.


Ulster đã thành lặp 02 campus tại London và Birmingham để đào tạo các chuyên ngành về: Marketing, Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, Thương Mại và mang lại các chương trình học bỗng cao cho sinh viên Việt Nam.
Ulster thu hút sinh viên quốc tế bằng chất lượng đào tạo đạt trọng tâm sinh viên và cam kết chia sẽ những kiến thức về Kinh tế, Tài chính…mới nhất cập theo xu hướng thị trường hiện nay giúp sinh viên có khả năng sinh việc dễ dàng sau khi ra trường.


Lý do chọn Ulster :
-  Bằng cấp chất lượng: Ulster là trường đại học Công lập hàng đầu tại Anh chiếm số 1 về lượng sinh viên đăng kí ngành business. Các bạn nào đăng ký học ngành Finance của trường sẽ có cơ hội học lấy chứng chỉ kiểm toán quốc tế ACCA chỉ với 5 môn học (Bạn sẽ được miễn giảm 9 môn trong 14 môn) và có thể làm việc bất cứ quốc gia nào.
-  Không cần phải có IELTS cho hệ Đại học và Thạc sỹ: sinh viên chỉ cần vượt qua bài kiểm tra của trường. Bài kiểm tra này thay thế cho điểm thi IELTS, nếu bạn không đạt sẽ được hỗ trợ phí thi IELTS tại Việt Nam.
-   Cơ hội làm thêm lương cao: Sinh viên được phép đi làm thêm 20h/ 1 tuần với mức lương 700-1200GBP tại 2 thành phố lớn: London và Birmingham
Các suất học bổng cao cho sinh viên Việt Nam:
-   50% cho khóa dự bị cho tất cả sinh viên vượt qua bài phỏng vấn với trường;
-   45% học bổng cho khóa Đại học và Thạc sỹ