Tại sao chứng minh tài chính du học Pháp chỉ cần 6.000 euro?

Khi xin visa du học, Đại sứ quán Pháp yêu cầu sinh viên phải có chứng minh tài chính tài khoản có 6.000 euro tại ngân hàng. Số tiền này sinh viên sẽ sử dụng để đóng học phí và chi dùng sinh hoạt phí trong 1 năm học tại Pháp. Khi làm thẻ cư trú (thẻ cư trú sẽ có thời hạn là 1 năm) sinh viên phải chứng minh là mình có đủ số tiền này.

Hết 1 năm, sinh viên sẽ phải tiếp tục xin gia hạn thẻ cư trú (carte de séjour), do đó lại phải chứng minh tài chính mình tiếp tục có số tiền 6.000 euro trong tài khoản.

Như vậy, sinh viên hoàn toàn tùy ý sử dụng số tiền 6.000 euro trong thời gian tại Pháp (đóng tiền học, ăn ở, đi lại ...). Miễn là hết 1 năm, khi gia hạn thẻ cư trú, em lại phải có số tiền 6.000 euro đó để đảm bảo là em có đủ tài chính cho năm học tiếp theo.

Tại Pháp, sinh viên được phép làm thêm 19,5 giờ/ tuần trong thời gian đi học và làm toàn thời gian trong thời gian các kỳ nghỉ. Sinh viên có thể tìm thông tin về việc làm thêm dành cho sinh viên tại trường ĐH hoặc tại trang web: http://travail-emploi.gouv.fr/espaces,770/travail,771/www.cnous.fr . Đây là 2 trang web của Bộ Lao động và việc làm Pháp và của Trung tâm quốc gia phụ trách sinh viên - học sinh. Có rất nhiều thông tin việc làm trên 2 trang web này, chúng rất hữu ích cho sinh viên. Rất nhiều sinh viên đã tìm được việc làm từ thông tin trên các trang web này.

------------------------------------------------------------
DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÔNG THẾ CHẤP 
ĐẢM BẢO UY TÍN - NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ - HỒ SƠ ĐƠN GIẢN
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ


Hotline:  0977 888 782  (Mr. Đức)